Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ măng

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ măng

Postby admin » Thu Jan 07, 2021 7:11 am

“MƯỢN GIÓ BẺ MĂNG”
Dân gian Việt Nam có câu “Mượn (thừa) gió bẻ măng” để nói về những hành động cơ hội, lợi dụng tình thế nhằm mưu lợi riêng của những kẻ tham lam.

Chuyện xưa kể rằng, buổi sáng, chủ nhà nhìn ra bụi tre góc vườn thấy mấy cái măng rất mập “không cánh mà bay”. Đoán anh hàng xóm xấu tính chặt mất đêm qua nhưng vốn nguời tử tế, không muốn mất hòa khí, chủ nhân chỉ nói vài câu bóng gió tỏ ý tiếc. Anh hàng xóm có tật giật mình vội “lý giải”, ý rằng “đêm qua có một trận gió to, chắc mấy cái măng bị gãy rồi gió thổi bay mất”. Rõ cách giải thích đó là vô lý. Nhưng kẻ tham lam, lại không còn nhân cách thì còn cần gì lý với lẽ, hắn chỉ nói lấy được, tạm xoa dịu, bất chấp nguời nghe có tin được hay không.

Xem ra cái vụ chặt cây ở Thủ đô vừa qua rõ là chuyện những nguời trong cuộc đã “mượn gió bẻ măng”. Lợi dụng một chủ trương đúng đắn, cần phải chỉnh trang các đường phố để Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp, họ “đồng loạt ra quân”, huy động cả “hệ thống chính trị”, chỉ trong vòng chưa đầy một tuần lễ, chặt hạ tới 2.000 cây xanh trên các đường phố Hà Nội. Cũng may là công luận lên tiếng để ngăn chặn. Nếu việc chặt cây chỉ giới hạn trong những cây sâu, cây mọt, cây tán bưng che tầm nhìn, cây thân dòn, thân mềm dễ gãy, cây cong queo ảnh hưởng tới mỹ quan…. thì chắc chắn dư luận sẽ chỉ có hoan nghênh. Về việc này, Hà Nội nhiều khi còn quá chậm, khiến mỗi khi chỉ cần một trận gió to đã có những cây gãy đổ khiến nguời thương vong, ô tô, xe máy bị đè bẹp phía dưới.

Các ngài lãnh đạo thành phố mỗi khi công luận hỏi đến đều “thề sống thề chết” rằng việc này “Hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích”, “trong dự án thay thế cây xanh không có tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm.”

Nghe các vị nói, ban đầu nguời nghe còn có thể “bán tin bán nghi”. Nhưng dần dần, khi câu chuyện ngày càng phát lộ những sự thật thì đúng là chẳng ai còn tin được.

Có tin được không, khi chỉ có việc đánh dấu cây cần chặt hạ bằng cách dùng cái chổi rơm, quét lên một chữ “X” bằng vôi trắng mà các vị nói cần tới 670.000 đồng. Xin nói thêm, công việc này chẳng cần đến chất xám hay kỹ thuật cao siêu, cũng chẳng cần đến sức khỏe khác thường hay sự kiên nhẫn cẩn trọng đặc biệt. Số tiền ấy tương đương 3 ngày công của một nguời lao động phổ thông. Các vị đã trả công cho nguời lao động trực tiếp bao nhiêu? Còn bao nhiêu để chia nhau đút túi?

Có tin được không, khi chi phí chặt hạ một thân cây được tính với giá 25.000.000 (hai mươi lăm triệu) đồng. Rồi còn thêm 10.000.000 (mười triệu) đồng để đánh gốc. Quan sát việc chặt hạ diễn ra giữa “thanh thiên bạch nhật” mấy hôm vừa qua, mỗi nhóm có bao nhiêu nguời, họ cần thời gian bao lâu để hoàn thành việc cưa cắt, thu dọn và đánh gốc một cây thì mọi người đâu có lạ. Nhất là hiện nay, phần lớn công việc đều tiến hành bằng máy móc, giá thành thấp hơn rất nhiều so với việc tiến hành bằng sức nguời. Các vị đã thực chi phí hết bao nhiêu? Còn bao nhiêu để chia nhau đút túi?

Có tin được không, khi các vị cố tình lảng tránh câu hỏi của các nhà báo: Số lượng cây sau khi bị chặt hạ là bao nhiêu và sẽ được dùng vào mục đích gì? Để rồi sau đó vài ngày phóng viên báo Tiền phong phát hiện: “Sau một đoạn đường dài đeo bám, PV thấy chiếc xe này rẽ vào làng Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai. Chủ một xưởng gỗ tại làng Chuông cho biết, mấy ngày qua có rất nhiều xe chở gỗ về đây, chủ yếu là xà cừ. Theo chủ xưởng gỗ này, xà cừ thường được mua với giá khoảng 6 đến 7 triệu đồng/m3, tùy chất lượng từng cây. Trước đó, khoảng 20h ngày 19/3, PV phát hiện một xe tải chở đầy gỗ tươi lưu thông hướng Giải Phóng – Thường Tín. Tiếp tục truy tìm, các PV phát hiện 1 bãi tập kết gốc, thân cây vừa chặt hạ tại khu vực Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm. Bãi tập kết có diện tích chừng 10ha, được quây kín tôn, cổng khóa chặt và luôn có “lính gác” túc trực chẳng khác gì doanh trại quân đội.” Hóa ra, số gỗ này đã được bán trao tay “ngay tắp lự” để thu về “tiền tươi thóc thật”. Vậy tổng số gỗ là bao nhiêu mét khối? Bán được bao nhiêu tiền?

Có tin được không, khi các vị nói rằng trồng thay thế sẽ là cây vàng tâm, một loại gỗ quý hiếm, trong khi thực tế, chuyên gia lâm nghiệp Lê Huy Cường, Hội khoa học Lâm nghiệp Việt Nam trên báo Dân Trí cho hay, “có thông tin cây trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh là cây vàng tâm nhưng thực tế khi tôi trực tiếp khảo sát thì lại là cây mỡ” và “cây Mỡ cũng không được nghiên cứu làm cây bóng mát vì tán của nó rất hẹp.”

Có tin được không, khi chưa bao giờ một công việc “ích nước lợi dân” được tiến hành vô cùng khẩn trương, chỉ trong vòng chưa đầy một tuần đã hoàn thành tới một phần ba công việc của 2 năm?

Các vị sẽ giải thích thế nào nếu không phải đó là hành động chụp giật, tranh thủ thời cơ để mau chóng hoàn thành sự cướp đoạt trước khi bị công luận phanh phui.

Đích thị, vụ chặt cây hàng loạt ở Hà Nội vừa qua là một hành động kiểu “mượn gió bẻ măng”.

Chỉ hành động tham nhũng, nguời xưa có 3 từ rất hình tượng, gợi cảm, nói lên được cái đê tiện, vô liêm sỉ của những kẻ hại nước hại dân: đục khoét, bòn rút và chấm mút.

Quả thật trong vụ này, tài nguyên quốc gia đã bị đục khoét. Những cánh rừng nguyên sinh đã bị tàn phá triệt để, muốn có những cây cổ thụ hàng trăm năm, nguời ta phải băng rừng lội suối, tới những nơi chưa có vết chân nguời. Rồi chặt hạ được một cây, việc vận chuyển vô cùng khó khăn, thậm chí nguy hiểm. Nay giữa Thủ đô phong quang, kiếm được một kho gỗ khổng lồ, họ không cầm lòng được bất chấp lịch sử, văn hóa, cảnh quan hay môi trường nơi trái tim của Tổ quốc.

Từ những khoản chi được coi là hợp lý, họ khai “vống” lên hàng chục, hàng trăm lần, bất chấp lương tâm, lẽ phải miễn sao bòn rút được nhiều nhất ngân quỹ đang cạn kiệt vì những khoản nợ công.

Và ngay từ những khoản chi tưởng chừng rất nhỏ như đánh dấu vôi trên thân cây, những khoản tiền đóng góp nhỏ bé của những nguời có hảo tâm với thủ đô, họ cũng tìm cách chấm mút nhiều nhất có thể.

Mượn gió bẻ măng, không thể có cách nào biện minh cho những hành động xấu xa ấy. Công luận nghiêm khắc đòi hỏi những kẻ chủ mưu và đồng lõa phải được xử lý bằng luật hình sự.

Chỉ tiếc rằng, giữa Thủ đô vẫn được ngợi ca nào là “nghìn năm văn hiến”, “lương tâm của thời đại”, nào là “thành phố vì hòa bình”, “xứ sở của hạnh phúc”, lối sống chụp giật, mượn gió bẻ măng không còn là cá biệt với hầu hết cán bộ viên chức nhà nước.

===================================================
https://onggiaolang.com/muon-gio-be-mang/

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ măng

Postby admin » Thu Jan 07, 2021 1:47 pm

Những người làm chính trị họ núp bóng dưới hình thức giáo viên nước ngoài,nhà đầu tư nước ngoài ...không đơn giản gì hết,còn chúng ta cứ bình thường cứ tin vào Đạo Trời!
https://www.google.com/search?bih=657&b ... ent=psy-ab

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ măng

Postby admin » Fri Jan 08, 2021 1:50 am

Họ toàn những cái xác không hồn không có giọt gì trên đời mở mồm ra là "mày muốn quyền hay muốn tiền"
===========================================================================================
TIỀN VÀ QUYỀN


Tiền và Quyền
Hầu hết mọi người cố gắng học tập, lao động, làm việc đều vì một mục đích là mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tức là họ muốn thành công trong cuộc sống. Tiền bạc và Quyền lực theo tôi nghĩ là hai cái đích mà tất cả mọi người đều nhắm tới. Thậm chí có người còn cho rằng nó chính là thước đo sự thành công của mỗi người. Dù bạn đang cố gắng làm bất kỳ việc gì, tôi tin chắc rằng cái bạn đang hướng tới cũng chỉ là một trong hai thứ : Tiền hoặc Quyền. Đúng không?

Hôm nay tôi muốn trao đổi với các bạn một chút về hai mục tiêu mà chúng ta đang hướng tới, qua đó, bạn có thể xem xem mình sẽ chọn Tiền hay Quyền nhé.

Tiền

Tiền không phải là vật có giá trị mà nó chỉ là vật đại diện cho giá trị mà thôi, nhưng hầu hết mọi người đều mong muốn có tiền, tôi nghĩ vậy. Mục đích học tập hay lao động của bạn là gì? Phải chăng cũng là vì mong muốn kiếm được tiền? Vậy thì tiền dùng để làm gì mà ai cũng bị nó trói buộc như vậy?

Như tôi đã nói, tiền chỉ là vật đại diện cho giá trị. Nhưng trong xã hội, nó lại là thứ có sức mê hoặc rất lớn. Bởi thông qua tiền, mọi giao dịch, buôn bán trở nên thuận tiện và dễ dàng. Chính điều này đã nâng tầm giá trị của đồng tiền nên một bậc, nhất là khi, dùng tiền bạn có thể sở hữu được rất nhiều thứ. Người ta làm mọi việc để mong thu được nhiều lợi nhuận, kiếm được nhiều tiền, kể cả việc phi pháp. Không phải ngẫu nhiên mà tiền lại được trọng dụng như thế.

Vì là vật được dùng trong mọi hoạt động buôn bán, giao dịch (hầu như là vậy) cho nên làm việc gì, chúng ta cũng cần phải có tiền. Mua nhà, tậu xe, đi học … tất cả đều phải dùng đến tiền. Chính vì vậy nên Tiền bỗng dưng có quyền năng rất lớn. Tôi còn nhớ trong chuyên án Z501 (chuyên án điều tra tổ chức tội phạm của Trương Văn Cam), Năm Cam ông trùm của tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen này có nói một câu mà ngẫm ra tôi thấy cũng có phần đúng : Những gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất rất nhiều tiền Câu nói này tuy không phải đúng cho tất cả mọi trường hợp nhưng qua nó, tôi ngộ ra một điều là có Tiền tất chúng ta sẽ có Quyền

Quyền

Quyền lực có lẽ là thứ mê hoặc không biết bao nhiêu người. Nhiều người lao tâm khổ tứ, dùng mọi thủ đoạn để mong được có chức có quyền. Vậy thì tại sao quyền lực lại có ma lực như vậy?

Ở bất kỳ một quốc gia hay tổ chức nào cũng đều phân chia thành bộ máy để hoạt động. Chúng được tổ chức từ thấp nên cao, phân chia thứ bậc và tất nhiên, ở mỗi vị trí chủ chốt, người đứng đầu hay điều hành sẽ có những đặc quyền nhất định. Chức vụ càng cao thì quyền lực càng lớn. Nhưng tại sao quyền lực lại có sức hút thì không phải dễ trả lời.

Theo tôi nhận thấy, nhiều người muốn có được chức cao cũng chỉ mong sở hữu được những đặc quyền mà chức vụ đó mang lại. Thông qua những quyền đó để trục lợi cho cá nhân, rốt cục cũng là vì Tiền. Vậy là lại quay lại cái vòng luẩn quẩn, tiền – quyền rồi.

Sơ kết

Ở trên, tôi chỉ nói một chút quan điểm của mình về hai mục tiêu mà chúng ta đang hướng tới, bạn đừng phủ nhận với tối rằng bạn làm việc không phải vì hai mục đích trên. Thực ra, chúng ta lao động là để mong thu lại thành quả, có tiền cũng tốt mà có quyền cũng không phải là xấu. Bởi bản chất thì tiền và quyền không phải là những thứ xấu xa, quan trọng là do chúng ta vận dụng chúng như thế nào mới là vấn đề. Phải không các bạn? Cho tôi biết suy nghĩ của bạn nhé.

ST

Người Đăng : Admin
===================================================
http://thegioicamxuc.vn/wap/detail/2809

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ măng

Postby admin » Sat Jan 09, 2021 1:00 am

Do chính quyền không minh bạch,không đưa ra ánh sáng...nên từ chính quyền đến người dân toàn nuôi dưỡng những tư tưởng độc địa rồi trở nên thối nát...
Attachments
14264122_10205274346457639_1739846962928222593_n.png
14264122_10205274346457639_1739846962928222593_n.png (10.13 KiB) Viewed 590 times

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ măng

Postby admin » Sat Jan 09, 2021 1:20 am

Những con người như họ coi mình như chúa,đẻ ra đủ thứ quái thai,lèo lái thế giới vào biển máu và điên rồ https://www.youtube.com/watch?v=sBcozvaZ8Cs họ lại mang tiếng lo cho quốc gia lo cho thế giới...ăn trên người tróc,cha với ông nữa :oops:

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ măng

Postby admin » Sat Jan 09, 2021 2:26 am

Vị lãnh tụ đức đạo dữ dằn rồi đẻ toàn những thằng bất tài vô tướng dựa hơi dựa mặt mà cái giọng điệu con cha cháu ông của chúng dữ dằn...

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ măng

Postby admin » Sat Jan 09, 2021 4:25 am

Đức đạo vua chúa trần gian này có cao mấy https://vi.wikipedia.org/wiki/Danh_s%C3 ... k%E1%BB%B3 cũng gieo lên đủ thứ nghiệp,một màu đen... hết

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Re: Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ m

Postby admin » Tue Jan 12, 2021 12:25 am

Đã làm chính trị thì không có thằng nào muốn làm cu li hết nên mọi giá nó phải thăng quan tiến chức vì vậy mà họ không từ thủ đoạn nào hết!

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Re: Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ m

Postby admin » Tue Jan 12, 2021 12:45 am

Toàn mưu mô với nịnh hót...không giúp gì cho đời mà còn làm đời rối loạn thêm...
=======================================================================
https://vi.wikipedia.org/wiki/Binh_ph%C ... T%E1%BB%AD
https://tiki.vn/dac-nhan-tam-kho-lon-p480040.html

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Re: Bản chất người làm chính trị,mang tiếng điều hành đất nước nhưng họ toàn mưu mô quỷ kế,núp đằng sau để mượn gió bẻ m

Postby admin » Tue Jan 12, 2021 12:50 am

Toàn những thằng đụ mẹ đụ em đụ anh...viewtopic.php?f=36&t=13073 một mày chết hai tao chết rồi trở nên khát máu


Return to “AMGOD<AWARENESS(BIBLE WRITE EXACT AND FULL)>DOGMA”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests