mới đẻ ra chưa thấu hiểu sự đời nên dỡn mặt,không được nuôi dưỡng trong môi trường tôn giáo đạo đức trở thành cây độc..

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

mới đẻ ra chưa thấu hiểu sự đời nên dỡn mặt,không được nuôi dưỡng trong môi trường tôn giáo đạo đức trở thành cây độc..

Postby admin » Fri Jan 08, 2021 6:35 am

CÂY TỐT TRÁI TỐT,CÂY XẤU CHO QUẢ XẤU

Thực trạng cuộc sống con người thời nào cũng đối diện với chuyện thật giả lẫn lộn, tốt xấu khó phân biệt. Thực tế ngày nay chúng ta thấy nhan nhản chuyện lừa tình lừa tiền, chuyện người ta phỉnh gạt nhau qua vẻ hào nhoáng bên ngoài, rồi quảng cáo tiếp thị giới thiệu sản phẩm của mình là tốt nhất, thế nhưng biết bao cú lừa trắng trợn đã xảy ra… Vậy làm thế nào để chúng ta có thể phân định được điều chân thật và giả dối, hay làm sao để biết người tốt hay kẻ xấu? Lời Chúa hôm nay Đức Giêsu dạy chúng ta một nguyên tắc để nhận định trong cuộc sống như sau: “Không có cây nào tốt mà lại sinh quả sâu, cũng chẳng có cây nào sâu mà lại sinh quả tốt. Thật vậy, xem quả thì biết cây”.

Lời Đức Giêsu dạy chính là quy luật nhân quả: nhìn hậu quả, ta biết được nguồn gốc, nguyên nhân. Quy luật này lưu ý đến cách thức chúng ta nhìn nhận vấn đề, đó là chúng ta hãy để ý đến hậu quả cuối cùng: cây tốt sinh trái tốt, cây xấu sinh trái xấu. Ở điểm này Đức Giêsu cho thấy cách thức Ngài nhận định con người không hấp tấp vội vàng, nhưng Ngài dạy hãy biết kiên nhẫn quan sát, nhìn vào hành động cũng như lời nói của người khác thì sẽ biết được hoa quả của họ thế nào. Thực thế, bất cứ ai tốt đều lấy ra điều tốt từ trái tim hay miệng lưỡi của mình, và ai xấu sẽ rút ra điều ác và thực hiện những điều độc ác cũng từ kho tàng xấu trong lòng họ.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy duyệt xét lại kho tàng trong lòng chúng ta đang có là tốt hay xấu? Để biết được điều này, chúng ta mượn lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong bài giáo lý thứ 14 của ngài về Thánh Lễ để xác quyết điều quan trọng nhất là: “Cuộc đời Kitô hữu phải là một cuộc sống nở hoa trong các việc bác ái, trong việc lành. Nhưng nếu anh chị em không có rễ, anh chị em sẽ không thể nở hoa được, và rễ là ai? Là Chúa Giêsu! Nếu anh chị em không ở với Chúa Giêsu, ở tại đó, ở tận rễ, thì anh chị em sẽ không nở hoa được. Nếu anh chị em không tưới nước cho cuộc sống của mình bằng cầu nguyện và các bí tích, liệu anh chị em có hoa Kitô không? Không! Vì cầu nguyện và các bí tích tưới các rễ, nên đời sống chúng ta mới nở hoa”. Và ngài kết luận: “Việc nở hoa của cây đến từ điều được chôn dưới đất. Vậy chúng ta đừng bao giờ cắt bỏ các rễ với Chúa Giêsu”.

================================================
http://loichua.donboscoviet.org/cay-tot-trai-tot/


User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Re: mới đẻ ra chưa thấu hiểu sự đời nên dỡn mặt,không được nuôi dưỡng trong môi trường tôn giáo đạo đức trở thành cây độ

Postby admin » Fri Jan 08, 2021 9:37 am

Do con người không được dạy những điều đúng đắn https://www.tudiendanhngon.vn/danhngon/ ... /sw/%C4%91 toàn thứ dờn dờn,đã vậy còn ỉa vô mặt đời mặt đạo... viewtopic.php?f=36&t=12705


Return to “AMGOD<AWARENESS(BIBLE WRITE EXACT AND FULL)>DOGMA”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests