Con người Việt Nam nhìn bình thường vậy nhưng toàn dư mưu mô,thủ đoạn dư sự điếm lác

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Con người Việt Nam nhìn bình thường vậy nhưng toàn dư mưu mô,thủ đoạn dư sự điếm lác

Postby admin » Sun Jan 10, 2021 10:18 am

Người đồng bào sống thật thà họ bảo ngu,con gian xảo như họ thì họ khá hơn rồi đó...
NÓI MỘT LÀ MỘT, HAI LÀ HAI
Chào các bạn,
Trước kia, mình thường nghe nói anh em đồng bào sắc tộc thiểu số nói một là một, hai là hai. Mình nghe thì nghe vậy chứ không quan tâm và cũng tưởng đặc điểm này chỉ có ở những anh em đồng bào sắc tộc Êđê và Gia Rai, là hai sắc tộc tương đối mình thường hay tiếp xúc. Cho đến khi mình ở với các em học sinh Lưu trú sắc tộc Buôn Ma Thuột và trong nhà Lưu Trú sắc tộc có đến bảy hoặc tám sắc tộc, lúc đó mình mới biết đây là tính cách chung của các anh em đồng bào sắc tộc thiểu số.

Mình nhớ vào Tết Trung thu năm 2008, mình mới đổi về được hơn một tháng là đến ngày Tết Trung thu. Theo truyền thống nhà Lưu Trú sắc tộc, vào Tết Trung thu, các em múa lân để cảm ơn các ân nhân cũng như giao lưu với các đoàn lân các nhà Lưu trú khác trong hai đêm: Đêm 14 và đêm 15. Trong khi các em tập múa lân, mình thấy đầu lân to nhưng màu sắc đều đã bạc, và các chi tiết nhỏ nhằm trang điểm cho đầu lân tăng thêm vẻ đẹp đều đã mất hết vì quá cũ! Nói chung, đầu lân đó có thể thanh lý được rồi nhưng các chị ở trước mình vì tiết kiệm nên còn để lại.

Mình nói với các em: Đầu lân cũ quá rồi nên năm nay múa lân xong, cho các em đốt luôn. Sang năm nhà mình sẽ sắm một đầu lân khác cho đẹp và một cái trống to hơn để các em ra đường múa với các trường hoặc các nhóm mà không phải mặc cảm! Và đến 21g00 đêm 15, khi các em đi múa lân về, mình cho các em diễn lại trong sân cho cả nhà cùng vui Trung thu. Trong khi thưởng thức những điệu múa rất ngoạn mục của đội lân nhà, mình cho các em dùng bánh kẹo và kem cây. Cả nhà chơi thật vui đến 22g00 thì cho các em đi ngủ để sáng mai các em còn đi học. Khi các em đã ổn định, mình về phòng và trước khi ngủ, mình nghĩ sẽ mua cho các em một đầu lân mới và không đốt đầu lân cũ nhưng tận dụng đầu lân cũ bằng cách tháo hết các giấy dán cũ và mua giấy màu mới về dán lại cho đẹp để múa lân đôi cho hoành tráng, vì có lần tình cờ mình xem trên Tivi thấy người ta biểu diễn hai con lân múa một lần rất đẹp.

Nghĩ như vậy nên sáng sớm khi các em qua phòng cơm để dùng cơm sáng, mình cho gọi em A Lữ, người dân tộc H’Mông. Em A Lữ năm đó đang học lớp Chín và là một trong các em ở nhiều năm nhất trong nhà Lưu trú sắc tộc, vì em A Lữ vào nhà Lưu Trú năm học lớp Hai và bây giờ em học lớp Chín. Trong nhà Lưu trú, em A Lữ có trách nhiệm bảo quản các dụng cụ dùng trong việc múa lân. Khi em A Lữ được gọi đến, mình nói với em A Lữ: Dùng cơm sáng xong, mang đầu lân cũ qua đây cho Yăh. Em A Lữ nói: Mình đốt rồi! Mình quá ngạc nhiên vì 22g00 các em mới múa lân cho cả nhà Lưu Trú xem, bây giờ là sáu giờ sáng mà đã đốt đầu lân rồi! Mình hỏi: Đốt lúc nào mà nhanh quá vậy? Em A Lữ nói: Đồng bào sắc tộc mình nói là làm nên múa lân xong, mình và các bạn đã đốt rồi! Vì Yăh nói như vậy mà!

Đó là kinh nghiệm đầu tiên khi mình ở với các em học sinh Lưu trú sắc tộc Buôn Ma Thuột, và cũng kể từ đó mình cân nhắc hơn với những điều mình định nói ra với các em!

Matta Xuân Lành
=====================================
https://dotchuoinon.com/2013/07/11/102287/

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Re: Con người Việt Nam nhìn bình thường vậy nhưng toàn dư mưu mô,thủ đoạn dư sự điếm lác

Postby admin » Mon Jan 11, 2021 12:45 am

Dân thôn quê bảo dân thành phố là dân chợ búa
https://www.ohay.tv/view/nhung-dieu-kha ... -que/Yj2Yc

User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1206
Joined: Sat Jun 27, 2020 8:13 pm

Re: Con người Việt Nam nhìn bình thường vậy nhưng toàn dư mưu mô,thủ đoạn dư sự điếm lác

Postby admin » Mon Jan 11, 2021 1:10 am

Những con người coi mình là văn minh tiến bộ nhưng thật chất họ đẻ ra đủ thứ độc dược...đã vậy còn đòi đi khai sáng thế giới
viewtopic.php?f=66&t=11974


Return to “AMGOD<AWARENESS(BIBLE WRITE EXACT AND FULL)>DOGMA”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests