Color and Character(Màu sắc và tính cách)

User avatar
long
Posts: 425
Joined: Mon Aug 05, 2019 6:06 am

Color and Character(Màu sắc và tính cách)

Postby long » Sat Nov 23, 2019 9:24 am

https://www.colorandcharacter.org/
--------------------------------------------------------
https://psychologia.co/personality-color/
---------------------------------------------------
https://www.empower-yourself-with-color ... color.html

User avatar
long
Posts: 425
Joined: Mon Aug 05, 2019 6:06 am

Re: Color and Character(Màu sắc và tính cách)

Postby long » Sat Nov 23, 2019 11:02 am

a. Màu đen:

Được đánh giá là một trong những màu ấn tượng nhất. Tuy nhiên, màu này lại là màu sắc của chi tiết, và vì thế những người ưa màu đen trên thực tế là người rất thích giải quyết mọi vấn đề một cách chi tiết, triệt để. Là người làm việc trong các ngành như thống kê, sổ sách, tuýp người này tỏ ra có ích nhất trong xã hội khi tham gia các công việc mang tính chất tỉ mỉ, cặn kẽ. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là không tự quyết, thường phải có lãnh đạo chỉ dẫn để có thể biết việc mình phải làm. Dưới sự hướng dẫn tận tình, họ sẽ thể hiện trọn vẹn năng lực và giải quyết mọi rắc rối một cách xuất sắc bất ngờ. Không những thế, những người ưa màu đen là đối tượng hay tìm kiếm những sai lầm của người khác, và nếu là người tích cực, họ sẽ xông xáo xắn tay giúp bạn giải quyết những điều đó. Nội tâm của những người thích màu đen thường là phong phú, họ giấu kỹ suy nghĩ và không muốn những mối quan hệ giao tiếp quá rộng, cũng như không muốn bị ai đọc được cảm nhận của mình. Thế giới quan của người ưa màu này luôn bó hẹp, họ tự dựng những rào cản để bản thân khó vươn ra ngoài, và chính họ cũng không hào hứng với việc tìm đến người xung quanh.

b. Màu xanh da trời:

Đây là sắc màu của những xúc cảm. Vì thế, người thích tông màu này thường sống hướng nội và không thích giãy bày chân thành những cảm xúc của mình với những người xung quanh. Thay vì thể hiện, họ ngồi một chỗ, vờ nhìn nhận thế quan bằng con mắt của người thờ ơ, tuy nhiên thực chất lại đánh giá tất cả bằng cái đầu nhiều suy tưởng. Không quá hướng tới tính logic, thực tiễn của vấn đề, người ưa màu xanh thường đưa ra quyết định dựa trên chính cảm nhận của mình. Không chỉ có vậy, tuýp người này còn rất dễ bị dao động bởi suy nghĩ của những người xung quanh mình.

c. Màu xanh lá cây:

Đây là màu của sự hàn gắn, và do vậy những người ưa màu này luôn thể hiện tính cách chân thành, ưa giúp đỡ, thích quan tâm và trợ giúp cho người xung quanh. Là người hợp với các lĩnh vực như y tế, từ thiện… tuýp người này không ưa mạo hiểm trong các nghề như kinh doanh, môi giới. Với tính cách thích giữ bí mật cho riêng mình và biết tôn trọng sự riêng tư của người xung quanh, những người này hài lòng với việc trở thành người lắng nghe, chia sẻ. Người ưa màu xanh lá cây thường rất được mọi người tin tưởng và yêu quý bởi chính sự chân tình của họ. Không chỉ có vậy, họ cố dành thời gian quan tâm tới tất cả mọi người, đồng thời đóng vai trò là vị quan tòa tuyệt vời trong mọi cuộc cãi vã. Tóm lại, đó là một ngưòi bạn hoàn hảo.

d. Màu cam:

Màu cam là sắc màu của tự nhiên, và do đó những ngưòi ưa màu này, về bản chất đã là những hướng ngoại, ưa hòa mình vào thế giới xung quanh để cảm nhận và khám phá. Thay vì ngồi một mình trong nhà, thưởng thức sự tĩnh lặng, họ tìm đến thế giới tự nhiên và tạo sự thư thái cho chính bản thân. Nếu chẳng may bị bắt ép ở nhà, họ có thể sẽ phát bệnh lên mất. Với bản tính của mình, những người ưa màu cam đặc biệt thích động vật, du lịch và… làm nông nghiệp. Ngoài ra, người ưa màu cam không phải tuýp người có thể thù giận lâu, họ dễ dàng tha thứ nếu bạn biết nhận lỗi. Họ còn sẵn sàng chìa tay ra giúp bạn, nếu bạn gặp khó khăn và cần đến sự giúp đỡ. Với tính cách của mình, tuýp người này đặc biệt ưa mạo hiểm, tuy nhiên trong một chừng mực nào đó, họ luôn cố gắng nắm bắt những gì đang diễn ra với cuộc sống của chính mình. Thế mạnh của tuýp người này là ưa học hỏi, trải nghiệm và khám phá. Ngoài ra, họ đặt nhiều niềm tin vào những điều thần bí và cho rằng, đó là nguồn may mắn cho cuộc sống của chính mình.

e. Màu hồng:

Đây là sắc màu của sự hạnh phúc, hòa bình. Những người ưa màu hồng vì thế thường là người có tâm trạng vui vẻ, phấn khởi, hoặc luôn đi tìm kiếm những niềm vui cho cuộc đời mình. Nhìn nhận thế giới quan với tâm hồn tràn đầy sự háo hức, tuýp người này luôn muốn vẽ sự phấn chấn ấy cho vạn vật quanh.Thậm chí, khi tiếp xúc với bất cứ ai, ngưòi ưa màu hồng cũng luôn cố gắng tìm ở đối tác những điểm tốt đẹp nhất, hoặc giả họ sẽ có sự giải thích hợp lý nhất để bù đắp cho khiếm khuyết của đối phương. Trong công việc, người ưa màu hồng thường lặng lẽ đi tìm cho mình cách tốt nhất để tiếp cận vấn đề và đưa ra cách giải quyết của riêng mình. Với tính cách này, họ thường bị đánh giá là hơi chậm chạp. Trên thực tế, người ưa màu này thường nhìn đời qua cặp kính hồng, và như thế, họ luôn đăt kỳ vọng vào sự thành công trọn vẹn của mọi thứ diễn ra, dù cho hiện thực có thể không được hoàn hào như vậy. Với những người xung quanh, họ thường tỏ ra nhút nhát, tuy nhiên đằng sau đó là cái đầu khá thông minh và nhạy bén. Tuy nhiên, họ không mấy tự tin với những gì mình làm được và luôn có cảm giác bị soi xét một cách quá kỹ lưỡng. Ở bên tuýp người này, bạn sẽ thấy họ luôn tìm mọi cách để chiều chuộng và khiến bạn phải hài lòng.

f. Màu tía:

Người ưa màu tía là tuýp người luôn nỗ lực hết mình để vượt qua những giới hạn của chính bản thân, đặc biệt là mặt tâm hồn, cảm xúc. Để tiếp thu kiến thức, họ thường là một con mọt sách cần mẫn, hết mình, đồng thời không ngần ngại khám phá bản thân cũng như thế giới xung quanh để tìm ra câu trả lời mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, những người ưa màu tía thường có xu hướng thích tìm hiểu về tôn giáo và thông qua điều đó, họ tạo cho bản thân cảm giác như thể mình đã đạt đến một điều gì đó lớn lao, ý nghĩa. Cũng như vậy, người ưa màu tía thích được giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình. Tuy nhiên, nhược điểm của những người này là họ thường phải chật vật đấu tranh và thậm chí là luôn phê phán chính mình để đạt được những thành quả tốt nhất.

g. Màu đỏ: Màu đỏ là màu sắc của những xúc cảm nồng nàn, năng lượng sống dồi dào và sự năng động. Người ưa tuýp màu này thường là những người có hình thức gây ấn tượng, biết tạo sức cuốn hút đặc biệt với người khác phái. Theo lẽ thường, đàn ông thường mê đắm những người đàn bà thích diện màu đỏ, dù cho cô gái ấy không thực sự quá xinh đẹp giữa một rừng nhan sắc. Không chỉ có vậy, tuýp người này tỏ ra thích quyền lực và luôn muốn được nắm trong tay quyền kiểm soát, chỉ đạo. Khi một người lựa chọn trang phục màu này, họ ngấm ngầm nói với bạn về sự tự tin của mình, đồng thời cho bạn thấy sự mạnh mẽ, dũng khí ngập tràn trong ý chí của họ, và lôi cuốn bạn phải đi theo. Đòi hỏi sự điềm đạm ở một người ưa màu đỏ là điều rất khó, tuy nhiên sau những trận cuồng nộ như núi lửa phun trào, họ sẽ sớm dịu lại và trở nên dễ mến đến bất ngờ trong mắt bạn.

h. Màu vàng:

Bẩm sinh những người ưa màu vàng đã ẩn chứa trong mình khả năng tính toán, kinh doanh thiên phú. Những người này sẵn sàng cho bạn thấy họ đã thành công như thế nào trên con đường học vấn theo những hướng khác nhau, và nhờ đó đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ, dù cho phải vượt qua những khó khăn không nhỏ. Là nhà lãnh đạo thiên bẩm, tuýp người ưa màu vàng luôn biết cách sắp xếp các suy nghĩ trong đầu óc một cách trật tự, khuôn khổ. Mỗi chi tiết nhỏ đều cần phải được phân tích kỹ càng trước khi được sử dụng, và vì thế, những người này rất thích chơi những trò trí tuệ như cờ tướng, cờ vua… Ngay từ bé, những người ưa màu vàng đã lộ tư chất ương bướng, khó bảo, thậm chí họ cho rằng quyết định của mình mới luôn là đích xác nhất. Tuy nhiên, may mắn thay, họ là những con người về bản chất đã khá cẩn thận và luôn biết cách đưa ra các quyết định khôn ngoan sau khi xem xét, tìm hiểu mọi khía cạnh của vấn đề. Phụ nữ ưa màu vàng thường là những người đàn bà có máu kinh doanh, làm ăn, nhưng không phải vì thế mà họ xao lãng trọng trách thiên bẩm mà thượng đế đã giao, đó là chăm sóc gia đình, làm mẹ. Điểm đặc biệt ở họ, chính là luôn tìm cách che giấu nội tâm khi yếu đuối, bởi việc lộ những “yếu điểm” ấy ra là điều không mấy dễ chịu trong suy nghĩ của họ. Không hào hứng với việc kết giao với quá nhiều bạn bè, người ưa màu vàng thường có ít bạn thân, họ thường chỉ có một, hai người thân chia sẻ, và đó cũng phải là những người có cùng chí hướng, đam mê với họ, mặc dù tự họ có thể quyết tất cả mà không phải dựa dẫm vào ai.

i. Màu trắng:

Màu của sự tinh khiết, trong lành, gợi suy tưởng về những bông tuyết nhẹ đầu mùa, đem lại cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, những người ưa màu trắng lại không đơn thuần là những sinh vật “tinh khiết” đến vậy. Nếu để ý, bạn sẽ thấy ẩn giấu sau sự nhút nhát, e thẹn mà họ thể hiện là một tính cách đặc biệt. Họ sẵn sàng chờ đơị một cách kiên nhẫn để được chú ý, sau đó dần dần khiến đối phương phải quan tâm, tìm hiểu mình. Trên thực tế, tuýp người này là những người khá thẳng thắn, và khi đã có cơ hội để trình bày, họ thường không giấu giếm những suy tưởng của bản thân. Không quá quan tâm đến những ý kiến của người khác, tuýp người ưa màu trắng luôn đề cao quan điểm của chính bản thân, và chỉ cần họ thấy đúng, thế là đủ. Tóm lại, đó là những con người luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào chính mình.

-----------------------------------------------------------
https://www.facebook.com/notes/h%E1%BB% ... 921891999/

User avatar
long
Posts: 425
Joined: Mon Aug 05, 2019 6:06 am

Re: Color and Character(Màu sắc và tính cách)

Postby long » Sat Nov 23, 2019 11:04 am

Tính cách của bạn có màu gì?
Đây là màu sắc được bạn ưa thích hoặc chọn lựa theo bản năng. Màu sắc biểu trưng tính cách của bạn không nhất thiết phải là màu áo bạn thường hay khoác lên người nhất. Đó phải là màu sắc mà mỗi khi bạn nhìn thấy, bạn cảm thấy phấn khích và tràn đầy sức sống, từ đó sinh ra xu hướng chọn màu sắc này cho quần áo cũng như nội thất nơi ở của bạn.

Nếu bạn có nhiều hơn một màu sắc ưa thích, hãy tham khảo phần miêu tả của tất cả những màu sắc đó để hiểu hơn về bản thân cũng như động lực sống của bạn.

Những màu sắc bạn không thích cũng cho biết đôi điều về bản thân bạn. Chúng phản ánh nhược điểm và những góc khuất trong tâm hồn. Màu sắc bạn ghét thường gắn liền với những lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn cần phải hoàn thiện hơn, hoặc những nỗi đau trong quá khứ cần được chữa lành. Màu sắc gắn liền mật thiết với cuộc sống hằng ngày, nên lời khuyên đưa ra là mỗi người nên cố gắng thích nghi với những màu sắc mình không thích và tương tác với chúng một cách bình thường. Việc loại bỏ triệt để những màu sắc này sẽ gây mất cân bằng trong cuộc sống.

Có phải mỗi người đều có màu sắc của riêng mình?

Hầu hết mỗi người chúng ta đều có ít nhất một màu sắc ưa thích riêng từ thuở ấu thơ. Khi lớn lên, có thể một số người chuyển sang thích màu khác trong khi số khác trung thành với một màu trong suốt cuộc đời. Cũng có trường hợp, trong một số giai đoạn nhất định của cuộc sống, với những nhu cầu đặc thù, một người có thể bất chợt thích những màu sắc khác nhau, nhưng khi giai đoạn đó qua đi hoặc nhu cầu được đáp ứng, họ quay lại với màu sắc ưa thích ban đầu.

Nếu bạn không xác định được màu sắc biểu trưng cho tính cách của mình, hãy nhìn lại những bộ quần áo mình thường mặc và những vật dụng hằng ngày do chính bạn chọn lựa và sử dụng cho bản thân. Bạn có nhận thấy có một hoặc một số màu sắc nhất định được bạn ưa dùng nhiều hơn những màu khác? Đó đích thị là những màu sắc phản ánh tính cách cũng như những nhu cầu sâu kín nhất của bạn. Việc bạn thích hay không thích một màu sắc nào đó có liên quan đến những sự kiện xảy ra trong cuộc sống, tạo ra những liên tưởng tích cực hoặc tiêu cực về những màu đó.

Hãy sống gần gũi với những màu sắc ưa thích của bạn. Chúng sẽ giúp cho bạn được là chính mình và tự tin thể hiện cá tính. Đồng thời, cũng không quên tương tác với những màu sắc khác để đảm bảo sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Nếu bạn đã từng thay đổi màu sắc ưa thích

Hãy nhớ lại hoàn cảnh hoặc nguyên nhân của sự thay đổi đó, vì màu sắc mới sẽ phản ánh những phẩm chất hoặc bạn muốn tiếp thu vào cuộc sống của mình để thích nghi với hoàn cảnh đó.

Nếu màu sắc biết nói, chúng sẽ nói gì về bạn?

Mỗi một màu sắc đều phản ánh phần nào tính cách của những người ưa thích chúng, mặc dù không phải tất cả những đặc điểm này đều được thể hiện đầy đủ.

Màu đỏ: Nếu màu ưa thích của bạn là màu đỏ, bạn có xu hướng hành động hơn nói suông, nhằm mục đích khám phá đến tận cùng của mọi việc. Bạn khao khát tận hưởng cuộc sống bằng tất cả giác quan.
Màu cam: Nếu bạn ưa thích màu cam, bạn có xu hướng hòa nhập vào đám đông và trở thành một phần của một tập thể nhất định. Bạn thích thử thách trong cuộc sống ở cả hai lĩnh vực thể chất và tinh thần.
Màu vàng: Bạn hứng thú với các trật tự logic trong cuộc sống hằng ngày. Bạn thích thể hiện bản thân bằng việc tư duy logic nhằm tạo cảm hứng và tìm kiếm những ý tưởng mới.
Màu xanh lá cây: Bạn thích cảm giác quen thuộc an toàn, yêu thương và được yêu thương. Bạn mong muốn mọi việc mình làm được người khác tiếp nhận và trân trọng – dù chỉ là một lời cám ơn, cũng đủ làm bạn vui.
Màu xanh dương: Những người thích màu xanh dương ưa tìm kiếm chân lý hoặc một chốn bình yên trong tâm hồn, để được sống đúng với những lý tưởng và niềm tin vững chắc của bản thân mà không buộc phải thay đổi chỉ để chiều lòng người khác.
Màu chàm: Những người này muốn sống hài hòa với vũ trụ và mong muốn được xã hội chấp nhận vì chính con người họ.
Màu tím: Nếu màu tím là màu ưa thích của bạn, bạn khao khát tình cảm thủy chung, yêu cầu sự hoàn hỏa và tính kỷ luật trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả đời sống tinh thần. Bạn cũng thích khởi xướng hoặc tham gia những hoạt động cộng đồng và giúp đỡ những người kém may mắn.
Màu hồng: Bạn mong muốn được trân trọng và yêu thương vô điều kiện.
Màu ngọc lam: Trong cuộc sống bạn luôn hướng đến sự cân bằng về mặt tình cảm, muốn hiện thực hóa những ước mơ và hoài bão dù là hoang dại nhất. Bạn muốn tạo ra xu hướng và thích làm mọi việc theo cách của mình.
Màu hồng cánh sen: Bạn là người phá cách và thích nhìn cuộc sống qua lăng kính khác biệt. Bạn khao khát được là chính mình.
Màu nâu: Bạn gắn bó với gia đình, người thân và bè bạn. Bạn thích những thứ an toàn, thân thuộc, đơn giản và ấm cúng.
Màu trắng: Bạn thích một cuộc sống giản dị, tự chủ và độc lập để không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai.
Màu xám: là sắc độ nằm giữa trắng và đen. Việc ưa thích màu xám cho thấy bạn là một nhà trung gian hòa giải thực sự với tính cách thoải mái, điềm đạm và bình tĩnh. Bạn yêu chuộng hòa bình và sẵn sàng tuân thủ mọi quy tắc cần thiết nhằm tránh xung đột.
Màu đen: Bạn là người độc lập, quyết đoán và có ý chí mãnh liệt. Bạn xem trọng quyền lực và uy danh. Đối với những người xung quanh, bạn toát ra một vẻ bí ẩn, thậm chí đáng sợ.
Màu ánh bạc: Bạn là người sâu sắc, sở hữu trực giác nhạy bén và có những liên tưởng mãnh liệt về tâm linh. Bạn khao khát tìm ra lẽ sống của cuộc đời cũng như sự trọn vẹn về mặt tâm hồn.
Màu kim loại vàng: Bạn có cá tính độc đáo và con người bạn tỏa ra sức thu hút tự nhiên. Sự xuất hiện của bạn khiến cho người khác cảm thấy thoải mái như thể họ được tôn trọng.
--------------------------------------------------------
https://sites.google.com/a/mc-wok.com/k ... -co-mau-gi

User avatar
long
Posts: 425
Joined: Mon Aug 05, 2019 6:06 am

Mind, Character and Personality

Postby long » Sun Nov 24, 2019 2:32 amReturn to “PHILOSOPHY/TRIẾT HỌC”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest